Giao thoa sóng

H

huyenbap28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hai nguồn phát sóng S1,S2 trên mặt chất lỏng dao động theo phương vuông góc với bề mặt chất lỏng với tần số 50Hz vá cùng pha ban đầu,coi biên đôj không đổi.Trên đoạn thẳng S1S2,người ta thấy 2 điểm cách nhau 9cm dao động với biên độ cực đại.cho tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng thuộc khoảng 1.5m/s<v<2.25m/s.tìm tốc độ truyền sóng
2.hai sóng S1,S2 cùng pha tần số 50Hz và cùng pha ban đầu,coi biên độ sóng không thay đổi.trên đoạn S1S2,điểm m dao động cực đại cách 1 điểm N dao động cực tiểu là 9cm.cho tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng thuộc khoảng 1.8m/s<v<2.25m/s.tìm tốc độ truyền sóng
 
E

elizabet111

cau tra loi-chuc ban hoc tap tot

minh nghi la ban lay bai tap nay tu sach cam nang
cau tra loi vua minh nhu the nay
2 diem cach nhau 9cm luon dao dong voi bien do cuc dai thi no se nam tren van cuc dai
khoang cach giua 2 diem la:d=k*lamda/2--->k=2*d*f/v
thay v vao ta co duoc 4<k<6--->k=5
vay v=0,09*2*50/5=1,8m/s
ban xem thu bai lam cua minh da dung chua
tuong tu doi voi bai tap thu 2 thi d=(lamda/4)+(k*lamda/2)
ban rut k ra the v vao tim gioi han k la duoc:)&gt;-
 
Top Bottom