Giao Thoa Sóng ?

K

kallio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên bề mặt chất lỏng có hai nguồn phát sóng A va B Giống nhau cách nhau 12cm đang dao động vuông góc với mặt nước co bước sóng la 1,6cm. Gọi C là điểm trên mặt nước cách đều hai nguồn và cách trung điểm O của AB một khoảng 8cm. Trên Co, Số Điểm dao động ngược pha với nguồn là ?????????:(
 
D

dtquang0195

các điểm dao đông ngược pha với nguồn cách nguồn một khoảng d=(2k+1)lamda/2
ta xét tam giác vuông AOC có AC=10cm (ad pitago)
=> OA<d<AC => 6<(2k+1)1.6/2<10 => k=4;5 => có 2 điểm trên OC dao động ngược pha với nguồn
 
Last edited by a moderator:
N

ngaynanglen1184

Bài giải của dtquang là đúng rồi :)
em nên vẽ hình ra cho dễ hình dung nhé
 
Top Bottom