giao thoa sóng

D

doibuon95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 nguồn kết hợp A và B cách nhau 10cm d đ theo pt [TEX]u_A=u_B=a cos \omega t[/TEX]
khoảng cách giữa 2 gợn sóng gần nhau nhất là 1,2 cm. Điểm gần nhất d đ cùng vs nguồn trên đg trung trực của AB cách A 1 đoạn bằng bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

dao động cùng pha với nguồn trên đường trung trực nó sẽ thỏa mãn

khoảng cách:d = K . lamda > AB/2 = 5

2 gợn sóng liên tiếp , là khoảng cách 2 gợn lồi liên tiếp = 1,2cm = lamda/2

=> lamda = 2,4 => K. 2,4 > 5 => K > 2,... => K = 3

=> khoảng cách d = 7,2cm

:khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176):
 
Top Bottom