Giao thoa song

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn sóng S1 S2 cách nhau 1 khoảng 50 mm đều dao động với phương trình u=asịn(200pit) mm trên mặt nước.Biết vận tốc truyền sóng trên mặt nước là 0,4 m/s và biên dộ không dổi khi truyền đy.Hỏi điêm gần nhất dao dộng cùng pha với nguồn trên dường trung trục của S1S2 cách nguôn S1 bao nhiêu
 
A

ahcanh95

Hai nguồn sóng S1 S2 cách nhau 1 khoảng 50 mm đều dao động với phương trình u=asịn(200pit) mm trên mặt nước.Biết vận tốc truyền sóng trên mặt nước là 0,4 m/s và biên dộ không dổi khi truyền đy.Hỏi điêm gần nhất dao dộng cùng pha với nguồn trên dường trung trục của S1S2 cách nguôn S1 bao nhiêu

lamda = 4mm

khoảng cách từ nguồn đến điểm cùng pha sẽ thỏa mãn: d = K . lamda

và d = K.lamda > S1O ( O là trung điểm S1S2 ) = 25 => K >6,25 => K = 7

=> d = 7 . 4 = 28 mm

:khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Top Bottom