Giao thoa sóng

M

maxgv9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) TẠI 2 điểm A và B trên mặt chất lỏng có 2 nguồn sóng kết hợp với PTDĐ tại nguồn uA = uB = 6cos100pi(t). 2 sóng truyền với tốc độ ko đỗi và = nhau v = 3m/s , bỏ wa ma sát, Tìm biên độ dao động tại M, N, P biết:
a) MA = 18cm MB = 24cm
b) NA = 15cm ; NB = 18cm
c) PA = 12cm; PB = 10cm

2) Tại 2 điểm O1 và O2 cách nhau 11cm, có 2 nguồn sóng kết hợp vs PTDĐ tại nguồn u1 =u2 = 2cos10pi(t). 2 sóng tryền với tốc độ ko đỗi và = nhau v =20cm/s. Ma sát ko đáng kể
a) xác định độ lệt pha của 2 sóng tại điểm M trên bề mặt chất lỏng cách 2 nguồn lần lựơt khoảng d1 = 14cm và d2= 15cm
b) xác định vị trí các cực tiểu giao thoa ( biên độ sóng tổng hợp = 0 ) trên đoạn O1 O2

3) 2 nguồn kết hợp A và B dao động cùng fa. TẠI 1 điểm M acch1 các nguồn A và B những khoảng d1 =30cm ; d2 = 35cm, sóng có biên độ cực đại. Gỉữa M và đừong trung trực của AB có 2 đừơng dao động cực đại khác. Tóc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 25cm/s. Tính tần số của sóng

Cám ơn mọi người
 
H

hauvay94

1. biên độ dđ A=2acos[(2pi/lamda)(d2-d1)]/2. thay số vào công thức nỳ oy lam ban nha.
3.do M thuốc cục đai nên. d2-d1= k lamda (1)
do dđ cung fa nên đường trung trực là đg cưc đại voi k=o.
giữa M va trung trực co 2 cuc đại khác nên M ung với đường cục đai vơi k=3
thay k=3 vao 1 suy ra 5= 3lamda lamda= 5/3
f= 15
 
O

oishipro

1. biên độ dđ A=2acos[(2pi/lamda)(d2-d1)]/2. thay số vào công thức nỳ oy lam ban nha.
3.do M thuốc cục đai nên. d2-d1= k lamda (1)
do dđ cung fa nên đường trung trực là đg cưc đại voi k=o.
giữa M va trung trực co 2 cuc đại khác nên M ung với đường cục đai vơi k=3
thay k=3 vao 1 suy ra 5= 3lamda lamda= 5/3
f= 15

bạn xem lại dùm mình Ct chỉ là pi thôi chớ có phải 2pi đâu @-)
 
Top Bottom