Giao thoa sóng

H

huubinh17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn sóng kết hợp giống hệt nhau được đặt cách nhau một khoảng cách x trên đường kính của một vòng tròn bán kính R ( x << R) và đối xứng qua tâm của vòng tròn. Biết rằng mỗi nguồn đều phát sóng có bước sóng [tex]\lambda[/tex] và x = 6[tex]\lambda[/tex] . Tính số điểm dao động cực đại trên vòng tròn
A. 22 B. 24 C. 20 D. 26
 
D

dinhkhanhtrung

Hai nguồn sóng kết hợp giống hệt nhau được đặt cách nhau một khoảng cách x trên đường kính của một vòng tròn bán kính R ( x << R) và đối xứng qua tâm của vòng tròn. Biết rằng mỗi nguồn đều phát sóng có bước sóng [tex]\lambda[/tex] và x = 6[tex]\lambda[/tex] . Tính số điểm dao động cực đại trên vòng tròn
A. 22 B. 24 C. 20 D. 26
Vì CĐ trên vòng tròn gấp đôi trên đoạn AB
================================
 
H

huubinh17

Thế mà đáp án tung lên mạng là 24
Nghe bạn mình nói là chuyên Nguyễn Huệ và trường gì đó đều 24 :))
Cảm ơn bạn nhé
 
H

hoangkhuongpro

bài này mình nghĩ là 24 mới đúng chứ trên AB có tất cả 13 cực đại trừ 2 tâm sóng thì còn 11--->22 nhưng 2 tâm sóng cũng thuộc đường tròn nên có 22+2=24 điểm .........................
 
H

huubinh17

Hai nguồn sóng kết hợp giống hệt nhau được đặt cách nhau một khoảng cách x trên đường kính của một vòng tròn bán kính R ( x << R) và đối xứng qua tâm của vòng tròn. Biết rằng mỗi nguồn đều phát sóng có bước sóng [tex]\lambda[/tex] và x = 6[tex]\lambda[/tex] . Tính số điểm dao động cực đại trên vòng tròn
A. 22 B. 24 C. 20 D. 26
Ai cho mình một đáp án đúng, chứ đáp án 24 thì mình bó tay
 
M

matte

bài này mình nghĩ là 24 mới đúng chứ trên AB có tất cả 13 cực đại trừ 2 tâm sóng thì còn 11--->22 nhưng 2 tâm sóng cũng thuộc đường tròn nên có 22+2=24 điểm .........................

2 tâm sóng gì nằm trên đường tròn hả bạn?!?!?!************************************************************************************??????????
 
Top Bottom