giao thoa sóng trong đề thi

M

mit2508

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình làm đề thấy câu này khó quá bạn nào giúp mình với
hai nguồn S1, S2 d đ cùng phâcchs nhau 8 cm. xét về một phía của S1S2 lấy thêm hai diểm S3S4 với S3S4=4 cm và hợp thanh hình thang cân S1S2S3S4,lamda= 2 cm.Hỏi đường cao lớn nhất của hình thang là bao nhiêu
 
D

dxh94

từ S3 kẻ S3H , \RightarrowS3H max\RightarrowS3 trên cực đại thứ nhất

\RightarrowS3S1-S3S2=lamda=2

vì S1S2S3S4 là hình thang cân \Rightarrow S1H=6 & S2H=2

S3H=x

\Rightarrow[TEX]S3S2=\sqrt{x^2+4}[/TEX]

&[TEX]S3S1=\sqrt{x^2+36}[/TEX]

GPT [TEX]\sqrt{x^2+36}-\sqrt{x^2+4}=2[/TEX]

\Rightarrowx=6,708\Rightarrowkq
 
Top Bottom