Vật lí 12 Giao thoa sóng trên mặt nước

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Mọi người làm giúp em câu 39 này với ạ, help meeeeeeeeeeee
Có v,f => [tex]\lambda[/tex]
Tại M, dao động cực đại => d1 - d2 = AM - BM = k [tex]\lambda[/tex]
Với: -AB/ [tex]\lambda[/tex] [tex]\leq[/tex] k [tex]\leq[/tex] AB/[tex]\lambda[/tex]
=> Các giá trị nguyên của k
=> k* giúp cho BM đạt giá trị nhỏ nhất
=> d1 - d2 = k*[tex]\lambda[/tex]
Vì đường tròn tâm A, bk AB => d1 = AB
=> d2 =....
 
Top Bottom