Vật lí 12 Giao thoa sóng nước - điện áp xoay chiều

Linkkkkkk13

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
32
18
21
Ninh Bình
THPT Đinh Tiên Hoàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trong hiện tượng giao thoa sóng nước, hai nguồn A,B cách nhau 25cm dao động theo phương thẳng đứng với phương trình Ua = Ub = acos([tex]\omega[/tex]t + 0,5[tex]\pi[/tex]) ( với t tính bằng s). Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 40cm/s. Xét các điểm trên mặt nước thuộc đường tròn tâm A, bán kính AB. Điểm dao động với biên độ cực đại cách B một đoạn nhỏ nhất là bao nhiêu?

2, Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không dổi, tần số thay đổi được vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần R, cuộn cảm thuần L và tụ điện C mắc nối tiếp. Khi tần số của điện áp là 25 Hz hoặc 64 Hz thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở là như nhau. Để điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở cực đại thì tần số phải bằng bao nhiêu?
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
1.AB=25cm
bài thiếu lanđa để tính bước sóng
AB giao thoa M sẽ thuộc cực đại giao thoa gần B nhất
2/
khi f=25hz và f=64hz thì R bằng nhau
=> để fo để R max => fo =căn25.64=40HZ
w=2pif=80pi
 
Top Bottom