Vật lí 12 Giao thoa sóng ( khó )

Lê Đại Thắng

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
253
68
134
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 nguồn sóng dao động cùng phương cùng tần số cùng pha đặt tại A và B. AB = 23 cm . Dựng hình vuông ABCD , biết C là điểm dao động với biên độ cực tiểu, trên AC có 15 điểm cực đại. Hỏi số điểm cực đại , cực tiểu giao thoa trên AB là ?

Ai giúp mình đi . Đăng bài gần nửa tháng mà chưa có ai giải @@
 
Last edited by a moderator:

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
24
Vĩnh Phúc
C cực tiểu nên AC-AB=(k+1/2)λ
AC có 15 cực đại -23/λ<=n<=(23 căn 2-23)/λ
tìm được λ thuộc từ(2 đến 2,5)
sau đó tìm được k=4
rồi tìm lamđa,tìm được 21 cđ,22 cực tiểu
 

Lê Đại Thắng

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
253
68
134
23
C cực tiểu nên AC-AB=(k+1/2)λ
AC có 15 cực đại -23/λ<=n<=(23 căn 2-23)/λ
tìm được λ thuộc từ(2 đến 2,5)
sau đó tìm được k=4
rồi tìm lamđa,tìm được 21 cđ,22 cực tiểu
Bạn ơi bạn giải thích giúp mình đoạn <= n <= được không, chứ mình chưa hiểu đoạn này lắm.
 

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
24
Vĩnh Phúc
Bạn ơi bạn giải thích giúp mình đoạn <= n <= được không, chứ mình chưa hiểu đoạn này lắm.
có công thức ý,công thức tìm số cực đại cực tiểu cua 1 điểm nằm ngoài đoạn AB í,bác search gg nhé
như trong trường hợp này là (AA-AB)/λ<=n<=(CA-CB)/λ
 

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
24
Vĩnh Phúc
bác cho vô máy ý,chọn lam đa sao cho trong cái khoảng kia nó thỏa mãn có 15 nghiệm nguyên
 
Top Bottom