T
thanhha_113
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 4: Hai nguồn sóng cách nhau 1 khoảng l = 50mm dao động trên mặt thoáng của 1 chất lỏng theo cùng phương trình [TEX]x = 5sin100\pi t (mm)[/TEX]. Xét về 1 phía đường trung trực của AB ta thấy gợn sóng bậc k đi qua điểm M có hiệu số MA - MB = 15mm và điểm M'A - M'B = 35mm (điểm M' cách M 2 gợn).
a. Tìm bước sóng và vận tốc truyền sóng trên mặt chất lỏng
b. Vận sóng bậc k là cực đại (gợn lồi) hay cực tiểu (đứng yên)?
c. Điểm gần nhất dao động ngược pha với nguồn nằm trên đường trung trực của AB cách nguồn A bao nhiêu?
Bài 5: Hai nguồn kết hợp giống nhau được đặt cách nhau 1 khoảng x trên đường kính của 1 đường tròn có bán kính R (x<< R) và đối xứng qua tâm dường tròn. Biết rằng mỗi nguồn đều phát ra sóng có bước sóng [TEX]\Lambda[/TEX] và [TEX]x =5\Lambda[/TEX]. Tính số điểm dao động cực đại trên đường tròn.
Bài 7: Tại 2 điểm A và B trên mặt nước có 2 nguồn sóng dao động cùng tần số 50 Hz, cùng phương và có độ lệch pha bằng [TEX]\pi[/TEX] rad. Tại điểm M trên mặt nước cách A, B các khoảng 28cm và 22cm sóng có biên độ cực tiểu. Giữa M và đường trung trực của AB có 3 dãy cực tiểu khác. Cho AB = 8cm.
a. Tính số điểm dao động với biên độ cực tiểu, cực đại trên đoạn AB.
b. Gọi C và D là 2 điểm trên mặt nước sao cho ABCD là hình vuông. Tính số điểm dao động với biên độ cực tiểu trên đoạn CD.
a. Tìm bước sóng và vận tốc truyền sóng trên mặt chất lỏng
b. Vận sóng bậc k là cực đại (gợn lồi) hay cực tiểu (đứng yên)?
c. Điểm gần nhất dao động ngược pha với nguồn nằm trên đường trung trực của AB cách nguồn A bao nhiêu?
Bài 5: Hai nguồn kết hợp giống nhau được đặt cách nhau 1 khoảng x trên đường kính của 1 đường tròn có bán kính R (x<< R) và đối xứng qua tâm dường tròn. Biết rằng mỗi nguồn đều phát ra sóng có bước sóng [TEX]\Lambda[/TEX] và [TEX]x =5\Lambda[/TEX]. Tính số điểm dao động cực đại trên đường tròn.
Bài 7: Tại 2 điểm A và B trên mặt nước có 2 nguồn sóng dao động cùng tần số 50 Hz, cùng phương và có độ lệch pha bằng [TEX]\pi[/TEX] rad. Tại điểm M trên mặt nước cách A, B các khoảng 28cm và 22cm sóng có biên độ cực tiểu. Giữa M và đường trung trực của AB có 3 dãy cực tiểu khác. Cho AB = 8cm.
a. Tính số điểm dao động với biên độ cực tiểu, cực đại trên đoạn AB.
b. Gọi C và D là 2 điểm trên mặt nước sao cho ABCD là hình vuông. Tính số điểm dao động với biên độ cực tiểu trên đoạn CD.
Last edited by a moderator: