giao thoa song cơ (cần gấp)

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt nước tại hai diểm S1,S2 cách nhau 19cmco hai nguồn sóng kết hợp
u1=u2=acos2pit (cm) lan truyền với vận tốc 4cm/sm là một điểm trong vùng giao thoa cách S1 12 cm và cách S2 16cm.Tìm số đường cong cực đại trên đoạn MS2 (Tính cả đường cong đi qua điểm M )
A.4 B.9 C.5 D.6
Mong các bạn giải thích kĩ dùm mình nhé.cảm ơn các bạn!
 
N

ngaynanglen1184

số đường cong cực đại trên MS2 ứng với số giá trị k nguyên thỏa mãn bất phương trình
[TEX]MS1-MS2\leq k.\lambda \leq S2S1[/TEX]
chú ý rằng bưóc sóng là :
[TEX]\lambda =4cm[/TEX]
[TEX] -1\leq k\leq 4,75[/TEX]
số cực đại là: :6
 
Top Bottom