Giao thoa sóng ánh sáng_BT lạ

J

j4tabj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm về giao thoa ánh sáng trắng, a = 1mm, D = 1m. Ánh sáng dùng trong TN là 2 ánh sáng trắng có λ1 = 0,5 μm và λ2 = 0,7μm. Hỏi vị trí vân tối trùng nhau lần thứ nhất ( kể từ vân sáng TT ) tại điểm cách vân TT 1 khoảng là bao là: A. đáp án # B. 2,5 mm C. 2 mm D. 1mm Đây là câu mình mới gặo lần đầu,mong mọi ng` jải dùm.
 
T

trcodu

i1 = 0,5mm
i2 = 0,7 mm
ta có (k1 + 1/2)i1 = (k2 + 1/2)i2
--> 0,5k1 + 0,25 = 0,7k2 + 0,35
---> 0,5K1 - 0,7K2 = 0,1 --> K1 =3 và K2 = 2
vân tối trùng nhau gần vân TT là (3 +0,5).0,5 = 1,75mm
 
Top Bottom