giao thoa sóng ánh sáng

B

black_chick

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chùm tia sáng trắng hẹp chiếu vuông góc vs AB của 1 lăng kính rất gần đỉnh A góc chiết quang A = 30 độ. 1 màn ảnh đặt song song vs mặt AB cách mặt này 1 khoảng L=2m chùm tia ló bị lệch về đáy và tạo thành dải màu cầu vồng đỏ..tím trên màn, khoảng cách từ bờ đỏ đến điếm O là 80cm, từ bờ đỏ đến tím là 10cm tính nđ=? nt=?
 
Top Bottom