Giao thoa sóng, 2 nguồn vuông pha

B

bcak613

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn kết hợp A, B cách nhau 10 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình lần lượt là uA = 3cos(40pit + pi/6) (cm); uB = 4cos(40pit + 2pi/3) (cm). Cho biết tốc độ truyền sóng là 40 cm/s. Một đường tròn có tâm là trung điểm của AB, nằm trên mặt nước, có bán kính R = 4cm. Số điểm dao động với biên độ 5 cm có trên đường tròn là
A. 30 B. 32 C. 34 D. 36

dùng điều kiện cực đại d2-d1=(k+1/4)lamda mà ko ra :(
 
N

ngocdatmai

2 song nay vuong pha
tai diem do kung vuong pha
suy ra
cung pha => trung diem cung pha voi nguon
ok
ban kinh = 4 <=> 2lam da <=> 8 dao dong vuong pha
nhan 2 cong 1 nua la 17
ok
34
hen xui
 
D

destinypham

dung la 32 day. vi o tren duong tron nen tinh ra co 17 cuc tieu. ma o giua 2 cuc tieu lai co 2 diem giao dong voi bien do 5 cm. vay lay (17-1)*2=32
 
D

destinypham

a nham 16 cai thoi. nen tren vong tron co 30 diem dao dong bien do 5. cong them 2 diem thuoc duong tron ma cat doan AB nua thi tat ca la 32 diem
 
Top Bottom