Giao THoa Hay! AI giúp Mình với !

L

langtungheo1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong giao thoa sóng mặt nước ,Điểm M nằm trên một vân giao thoa có dM1-dM2=27mm VÀ điểm N nằm trên 1 vân giao Thoa cÙng biên độ có dN1-dN2=51mm.Biết rằng Xen vào giữa còn có 3 vân cùng loại.Hỏi Vân giao thoa M là Vân nào ?
A.Vân cực đại bậc 4. B vân cực tiểu thứ 3
C.Vân cực Tiểu thứ 5 D.Vân cực Bậc 6

ĐÁp ÁN LÀ C ..các Bạn giải giúp mình hiểu bản chất câu này với ! thầy giáo mình giảng nhanh mình không hiểu gì cả !:(
 
V

vatlivui

giai the nay nhe!

M nam tren van bac k => N tren van bac (k+4)
M1-M2 = klamda (1)
N1-N2 = (k+4)lamda (2)
tu 1va2 => lamda = 6 mm
co M1 -M2 = 27 = ( 4 + 0,5) lamda => M thuoc van cuc tieu thu (4 +1) ve phia S2 tinh tu trung truc cua S1S2
 
T

tre_em_may_trang

M nam tren van bac k => N tren van bac (k+4)
M1-M2 = klamda (1)
N1-N2 = (k+4)lamda (2)
tu 1va2 => lamda = 6 mm
co M1 -M2 = 27 = ( 4 + 0,5) lamda => M thuoc van cuc tieu thu (4 +1) ve phia S2 tinh tu trung truc cua S1S2
M nằm trên vân bậc K có PT là : M2 - M1 = 27 = (k + [TEX]\Delta \varphi)/2.\Pi \lambda [/TEX]

N nằm trên vân bậc k+4 cùng loại : N2 - N1 = 51 = ((K + [TEX]\Delta \varphi)/\2Pi + 4 )\lambda [/TEX]
Trừ vế với vế thì : [TEX]\lambda [/TEX] = 6mm. Thay vào biểu thức của M ta có:
27=(k + [TEX]\Delta \varphi/\2Pi ) . 6 [/TEX]
4,5=K + [TEX]\Delta \varphi /\2Pi [/TEX]
Vậy ta có k=4 và thì [TEX]\Delta \varphi [/TEX]=[TEX]\Pi[/TEX]. Đây là cực tiểu thứ 5
 
Top Bottom