Vật lí 12 Giao thoa ánh sáng

haothai

Học sinh
Thành viên
24 Tháng năm 2017
87
13
26
23
Thanh pho HCM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng sáng nguồn sáng phát ra đồng thời hai bức xạ có bước sóng lần lượt là lamda 1 bằng 0,5[tex]\mu[/tex] m và lamda2 = 0,6 micromet. Biết hai khe S1S2 cách nhau 1 mm và khoảng cách từ hai khe đến màn ảnh là 1 m Bề rộng trường giao thoa là 15 mm ơ số vân sáng trên màn có màu của lamda1 là
A.24
B.26
C.28
D.31
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
i1=0,5mm
i2=0,6mm
i giao thoa =3mm
=> mỗi bên dài 7,5mm ( miền giao thoa đối xứng)
Trừ vân sáng trung tâm mỗi bên sẽ có
15 vân sáng số 1
12 vân sáng số 2
2 vân sáng i12
=> mỗi bên có 13 vân sáng chỉ màu 1
2 bên là 26 vân =>B
Mong nhận được sự góp ý của bạn!!!
 
Top Bottom