B
bdh_115
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
2)Chọn câu sai:
a) Hai nguồn sáng kết hợp là hai nguồn phát các sóng ánh sáng có cùng tần số,biên độ
b)Ánh sáng đơn sắc là ánh sáng không bị tán sắc khi qua lăng kính
c)Giao thoa là kết quả của sự chồng chập lên nhau của hai sóng có cùng tần số và có độ lệch pha không đổi
d)Giao thoa là hiện tượng đặc trưng cho quá trình truyền sóng
giải thích hộ em tại sao sai nhé
14) Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng Iâng ,khoảng cách hai khe S1S2 là a,khoảng cách từ S1S2 là D .Nguồn phát ra hai ánh sáng đơn sắc có bc sóng lamđa 1=0,4 micromet và lamđa 2=0,6 micromet.Điểm M là vân sáng bậc 6 của ánh sáng bước sóng lamđa 1,tại m đối với ánh sáng bước sóng lamđa 2 ta có vân sáng hay vân tối và bậc mấy
giải chi tiết giúp em
a) Hai nguồn sáng kết hợp là hai nguồn phát các sóng ánh sáng có cùng tần số,biên độ
b)Ánh sáng đơn sắc là ánh sáng không bị tán sắc khi qua lăng kính
c)Giao thoa là kết quả của sự chồng chập lên nhau của hai sóng có cùng tần số và có độ lệch pha không đổi
d)Giao thoa là hiện tượng đặc trưng cho quá trình truyền sóng
giải thích hộ em tại sao sai nhé
14) Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng Iâng ,khoảng cách hai khe S1S2 là a,khoảng cách từ S1S2 là D .Nguồn phát ra hai ánh sáng đơn sắc có bc sóng lamđa 1=0,4 micromet và lamđa 2=0,6 micromet.Điểm M là vân sáng bậc 6 của ánh sáng bước sóng lamđa 1,tại m đối với ánh sáng bước sóng lamđa 2 ta có vân sáng hay vân tối và bậc mấy
giải chi tiết giúp em