giao thoa ánh sáng

V

vinh261994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho nguồn sáng S cách 2 khe S1,s2 và phát ra đồng thời 2 bức xạ λ1=0,6*10^-6m và λ2khoangr các giữa 2 khe là 0,2mm treen màn bề rộng L ta đếm được 17 vạch sáng trong đó có 3 vạch là kết quả trùng nhaucuar hệ vân (2 trong 3 vạch là kết quả trùng nhau nằm ngoài cùng khoảng L) tìm λ2?
 
N

nhocngo976

cho nguồn sáng S cách 2 khe S1,s2 và phát ra đồng thời 2 bức xạ λ1=0,6*10^-6m và λ2khoangr các giữa 2 khe là 0,2mm treen màn bề rộng L ta đếm được 17 vạch sáng trong đó có 3 vạch là kết quả trùng nhaucuar hệ vân (2 trong 3 vạch là kết quả trùng nhau nằm ngoài cùng khoảng L) tìm λ2?

Thiếu đề :-? , [TEX]D=?, L=?[/TEX]
 
N

nguyenhathu1994

Bạn ơi hình như thiếu đề hay sao ýk
thiếu L và D.Bạn coi lại đề bài đi rùi gửi lại câu hỏi nha
 
N

nhan_lil

dua nao bao thieu de co 17 vach sang ma 3 vach trung cua he van 2vach nam ngoai cung =>>>vach thu 3 nam o giua la vach thu 9 trong L dem tu dit lend au hay tu dau xuong chan cung dc
i1=L\16=lamda1.d\a,i2=lamda\18=lamda2.d\a ma i1=i2 =>>>>>>>>lamda1.16=lamda2.18 >>>>>>> the so giai ra lamda2 chac ban thac mac sao lai co 18 dung ko co ba van trung =>17+3=20 ta co 2[L\2i]+1=20 => [L\2i]=19\2 ma
[L\2i]la so nguyen => [L\2i]=9 >>>>>>> i =L\18
 
Top Bottom