giao thoa ánh sáng

M

mydream94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng, biết D = 2m; a = 2mm. Hai khe được chiếu bằng ánh sáng trắng (có bước sóng từ 0,4μm đến 0,75μm). Tại điểm trên màn quan sát cách vân trắng chính giữa 3,3mm có bao nhiêu bức xạ cho vân sáng tại đó?
  • 3.
  • 4.
  • 5.
  • 6.
bạn nào giải giùm mình vs mình tìm ra có 4 bức xạ ah
 
L

li94

Vị trí vân sáng

[TEX]x_s = k.\frac{\lambda.D}a \ \ \to \lambda = \frac{3,3}k[/TEX]

ánh sáng trắng -->[TEX] 0,4 \leq \lambda \leq 0,75[/TEX]

[TEX]4,4 \leq k \leq 8,25[/TEX]

[TEX]k = [ 5 , 6 , 7 , 8 ] [/TEX]

chọn B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom