giao thoa anh sang

T

tonducnam

O

o0o_to_cry_for_the_moon_o0o

Do giữa 2 vân sáng liên tiếp cùng màu với vân trung tâm còn có 8 vân màu lục

nữa nên suy ra vân màu lục trùng với vân màu đỏ này là vân thứ 9..

Mạ khác, do 2 vân đỏ và tím trung nhau nên ta có:

[tex] k_{đỏ}.\lambda_{đỏ} = k_{lục}.\lambda_{lục} [/tex]

[tex] k_{đỏ}.720 = 9. \lambda_{lục} [/tex]

Sử dụng dữ kiên k thuộc Z, [tex] 500 nm <= \lambda_{lục} <= 575 nm ta suy ta k_{đỏ} = 7 ; \lambda_{lục} = 560 nm [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom