giao thoa ánh sáng

P

phuongtem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong giao thoa ánh sáng bới khe yâng biết 2 khe s1,s2 cách nhau đoạn 0,7 mm và có cùng khoảng cách đến màn quan sát là 2,1 m.chiếu sáng 2 khe bởi ánh sáng gồm 2 thành phần đơn sắc có bước sóng lamda1= 0,42 micromet và lamda2.ta thấy khoảng cách từ vân sáng trung tâm đến vân sáng cùng màu với nó và gần nó nhất bằng 5,04mm.tính lamda2=?
A 0,42 B.0,73 C.0,64 D.0,56
(Đơn vị tính micromet)
 
H

hoangkhuongpro

trong giao thoa ánh sáng bới khe yâng biết 2 khe s1,s2 cách nhau đoạn 0,7 mm và có cùng khoảng cách đến màn quan sát là 2,1 m.chiếu sáng 2 khe bởi ánh sáng gồm 2 thành phần đơn sắc có bước sóng lamda1= 0,42 micromet và lamda2.ta thấy khoảng cách từ vân sáng trung tâm đến vân sáng cùng màu với nó và gần nó nhất bằng 5,04mm.tính lamda2=?
A 0,42 B.0,73 C.0,64 D.0,56
(Đơn vị tính micromet)
loại nay fthif có 2 cách làm
C1:tính hẳn ra :xét tỉ lệ i1/i2=k2/k1=lamda1/lamda2......
C2:mò cho nhanh
giải kiểu ji cũng đc da D:0.56
 
Top Bottom