giao thoa ánh sáng

D

dunggttn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Y-âng người ta cho 2 bức xạ đơn sắc có bước sóng lamda 1=0,6microm và bước sóng lamda2 chưa biết. Khoảng cách 2 khe a=0,2mm, D=1m. Cho giao thoa trường là 2,4cm trên màn,đếm thấy có 17 vạch sáng trong đó 3 vạch là kết quả sự trùng nhau của 2 hệ vân. Tìm lamda2, biết 2 trong 3 vạch trùng nhau nằm ngoài cùng L
 
H

hoangkhuongpro

yang

Trong thí nghiệm Y-âng người ta cho 2 bức xạ đơn sắc có bước sóng lamda 1=0,6microm và bước sóng lamda2 chưa biết. Khoảng cách 2 khe a=0,2mm, D=1m. Cho giao thoa trường là 2,4cm trên màn,đếm thấy có 17 vạch sáng trong đó 3 vạch là kết quả sự trùng nhau của 2 hệ vân. Tìm lamda2, biết 2 trong 3 vạch trùng nhau nằm ngoài cùng L
BL; trên L có tất cả 17+3=20 điểm sáng
mà số điểm sáng do lamda1 tạo nên là 2.4:0.3+1=9 điểm nên số điểm sáng do
lamda 2 là 11 \Rightarrow i2=2.4:10=0.24*10^-3 m
\Rightarrow lamda2=0.48*10^-6 m cậu xem và góp ý cho mình nhé
;);)@};-@};-%%-%%-
 
Top Bottom