giao thoa ánh sáng đỏ và lục

V

vn789631

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguồn sáng điểm phát đồng thời 1 bức xạ đơn sắc đỏ có lamda1 = 640nm và bức xạ đơn sắc lục có lamda2= 560 nm, chiếu sáng 2 khe y-âng. trên màn quan sát thấy giữa 2 vân sáng cùng màu với vân trung tâm có 7 vân lục, hỏi giữa 2 vân sáng này có bao nhiêu vân đỏ
 
M

minvip501

cau nay chon 6 van do ban a
bạn dùng điều kiện trùng vân la ra ay ma
va ban nho la khi lap ti so lamda do/lamda luc thi ra 7/8
=>khi so van luc=7 thi so van do =6
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom