Giao thoa ánh sáng....cứu em với !!!!!

K

kenylklee

T

trytouniversity

Câu 1 :

Tại vị trí vân bậc 4 của bức xạ màu đỏ có vân của bức xạ khác :

\Leftrightarrow [TEX]k_d_o . \lambda_d_o = k_2 . \lambda_2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\lambda_2[/TEX] = [TEX]\frac{4. 0,75}{k_2}[/TEX] = [TEX]\frac{3}{k_2}[/TEX]

Mà 0,4 \leq [TEX]\lambda_2[/TEX] \leq 0,75
\Leftrightarrow 0,4 \leq [TEX]\frac{3}{k_2}[/TEX] \leq 0,75

\Leftrightarrow [TEX]\frac{3}{0,75}[/TEX] < k \leq [TEX]\frac{3}{0,4}[/TEX]

\Leftrightarrow 4 < k \leq 7,5

\Rightarrow k = 5 ; 6 ; 7 \Rightarrow có 3 bức xạ khác ở đó :p :p :p
 
Top Bottom