Giao thoa 3 ánh sáng đơn sắc. Cần mọi người trả lời gấp.

A

ahackkiller

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong TN Y-âng về giao thoa as đơn sắc, chiếu vào hai khe đồng thời ba bức xạ có bước sóng [TEX]\lambda_1[/TEX] = 0,4 [TEX]\mu[/TEX]m, [TEX]\lambda_2[/TEX] = 0,48 [TEX]\mu[/TEX]m, [TEX]\lambda_3[/TEX] = 0,75[TEX]\mu[/TEX]m. Nếu tính cả các vân trùng nhau thì giữa hai vân sáng có màu giống như màu của vân sáng trung tâm có tổng cộng 35 vân sáng do bức xạ [TEX]\lambda_1[/TEX] phát ra. Số vân sáng tổng cộng do từng bức xạ [TEX]\lambda_2[/TEX] và [TEX]\lambda_3[/TEX] phát ra nằm giữa hai vân sáng kể trên?

Đáp án: có 29 vân sáng của [TEX]\lambda_2[/TEX], 19 vân sáng của [TEX]\lambda_3[/TEX]

Mình làm mãi mà chẳng ra giống đáp án gì cả.
Mọi người đọc kĩ đề bài rồi trả lời hộ mình với...

Cảm ơn nhiều nha!
 
L

luffy_95

Trong TN Y-âng về giao thoa as đơn sắc, chiếu vào hai khe đồng thời ba bức xạ có bước sóng [TEX]\lambda_1[/TEX] = 0,4 [TEX]\mu[/TEX]m, [TEX]\lambda_2[/TEX] = 0,48 [TEX]\mu[/TEX]m, [TEX]\lambda_3[/TEX] = 0,75[TEX]\mu[/TEX]m. Nếu tính cả các vân trùng nhau thì giữa hai vân sáng có màu giống như màu của vân sáng trung tâm có tổng cộng 35 vân sáng do bức xạ [TEX]\lambda_1[/TEX] phát ra. Số vân sáng tổng cộng do từng bức xạ [TEX]\lambda_2[/TEX] và [TEX]\lambda_3[/TEX] phát ra nằm giữa hai vân sáng kể trên?

Đáp án: có 29 vân sáng của [TEX]\lambda_2[/TEX], 19 vân sáng của [TEX]\lambda_3[/TEX]

Mình làm mãi mà chẳng ra giống đáp án gì cả.
Mọi người đọc kĩ đề bài rồi trả lời hộ mình với...

Cảm ơn nhiều nha!

ta có giữa vị trí trùng nhau gàn nhất có 35 vân sáng [TEX]\lambda_1[/TEX] \Rightarrow vị trí trùng là vân thứ 36 \Rightarrow [TEX]36.0,4 =k_2.\lambda_2=k_3\lambda_3[/TEX]

\Rightarrow tìm được giá trị [TEX]k _2=30,k_3=20[/TEX] do nằm giữa nên có 29 và 19 vân
 
Top Bottom