Vật lí 12 Giao động - lò xo

Hoangyen3702

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng năm 2019
26
4
6
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thị Minh Khai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lò xo có chiều dài tự nhiên 20cm. Đầu trên của lò xo được giữ cố định. Treo vào đầu dưới của lò xo vật có khối lượng 100 gam. Khi vật cân bằng lò xo có chiều dài 22,5cm. Từ vị trí cân bằng kéo vật thẳng đứng hướng xuống cho tới khi lò xo dài 26,56m và buông không vận tốc ban đầu .
Tính thế năng, động năng, cơ năng khi lò xo có chiều dài 24,5cm g=10m/s2
Độ lớn của lực đàn hồi lò xo biến thiên trong các giới hạn nào khi vật dao động
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Lò xo có chiều dài tự nhiên 20cm. Đầu trên của lò xo được giữ cố định. Treo vào đầu dưới của lò xo vật có khối lượng 100 gam. Khi vật cân bằng lò xo có chiều dài 22,5cm. Từ vị trí cân bằng kéo vật thẳng đứng hướng xuống cho tới khi lò xo dài 26,56m và buông không vận tốc ban đầu .
Tính thế năng, động năng, cơ năng khi lò xo có chiều dài 24,5cm g=10m/s2
Độ lớn của lực đàn hồi lò xo biến thiên trong các giới hạn nào khi vật dao động
Ở vị trí cân bằng có $F=P\Leftrightarrow k(l_{cb}-l_{0})=mg\Rightarrow k=?$
Khi lò xo ở chiều dài $l=24,5(cm)$ li độ vật $x=l-l_{cb}$
$A=l_{max}-l_{cb}=$
$E=\frac{1}{2}kA^2=$
$E_{t}=\frac{1}{2}kx^2=$
$E_d=E-E_t=$
$F_{dh}=k.\Delta l$ mà $k$ không đổi, cái giới hạn phụ thuộc $\Delta l$ em thử suy nghĩ xem nhé :D
Chúc bạn học tốt và nếu có thắc mắc gì có thể tiếp tục trao đổi nhé
xem thêm Thiên đường kiến thức nha :D
 
Top Bottom