Vật lí 12 Giao động điều hòa

Lông Lá

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2019
1
0
1
22
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng tại nơi có g=10 m/s . Vật đang cân bằng thì lò xo dãn 5 cm . Kéo vật xuống dưới vị trí cân bằng 1 cm rồi truyền cho nó một vận tốc ban đầu Vo hướng thẳng lên thì vật dao động điều hòa với vận tốc cực đại 30căn2 cm/s . Tính Vo ?
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[tex]\omega =\sqrt{\frac{g}{\Delta lo}}=\sqrt{2}[/tex]
[tex]v_{max}=\omega .A=30\sqrt{2}\Rightarrow A=30 cm[/tex]
tại li độ x=1 cm bạn áp dụng vào công thức [tex]A^{2}=x^{2}+\frac{v_{o}^{2}}{\omega ^{2}}[/tex] ta được vo nha
 
Top Bottom