Vật lí 12 Giao động điều hòa

nguyenthuyhien76@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa dọc theo trục Ox quanh vị trí cân bằng O. Khi vật có ly độ x1=1cm thì nó có vận tốc v1=4cm/s, và khi vật có ly độ x2=2cm thì nó có vận tốc là v2=-1cm/s .Tần số góc và biên độ dao động là
 

Nguyễn Hạc

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười một 2015
89
50
116
[tex]A^2=x^2 + \frac{v^2}{\omega ^2}\Rightarrow x_{1}^{2}+ \frac{v_{1}^{2}}{\omega ^{2}} = x_{2}^{2}+ \frac{v_{2}^{2}}{\omega ^{2}}\Rightarrow \omega =\sqrt{\frac{v_{2}^{2}-v_{1}^{2}}{x_{1}^{2}-x_{2}^{2}}}=5(rad/s)[/tex]
[tex]\Rightarrow A=\sqrt{x^2 + \frac{v^2}{\omega ^2}} \approx 1,3 (cm)[/tex]
P/s: Nhờ các cao nhân kiểm tra :3
 
Last edited:
Top Bottom