Vật lí 12 Giao động điều hòa

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1) Có vận tốc cực đại và tần số thì tìm được biên độ: [tex]A = \frac{v_{max}}{2\pi f}[/tex]
pha ban đầu: [tex]\varphi = \arccos(\frac{x_0}{A})[/tex]
Vì vật chuyển động theo chiều âm nên mình lấy giá trị pha ban đầu dương.
Rồi thay vào viết pt là xong.
2) chiều dài quỹ đạo là 10 => Biên độ là 5
Rồi tương tự trên viết phương trình
 
Top Bottom