Vật lí 12 Giao động điều hòa

funel31032002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật thực hiện đồng thời ba dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số có phương trình lần lượt là x1=A1cos(wt+2π3)cm; x2=A2cos(wt)cm; x3=A3cos(wt−2π3)cm. Tại thời điểm t1 các giá trị li độ là x1=−10cm; x2=40cm; x3=−20cm tại thời điểm t2=t1+T/4 các giá trị li độ x1=−10√3cm; x2=0cm; x3=20√3cm. Biên độ tổng hợp cảu các dao động là?
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Một vật thực hiện đồng thời ba dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số có phương trình lần lượt là x1=A1cos(wt+2π3)cm; x2=A2cos(wt)cm; x3=A3cos(wt−2π3)cm. Tại thời điểm t1 các giá trị li độ là x1=−10cm; x2=40cm; x3=−20cm tại thời điểm t2=t1+T/4 các giá trị li độ x1=−10√3cm; x2=0cm; x3=20√3cm. Biên độ tổng hợp cảu các dao động là?
A1=căn[(-10)^2+(−10√3)^2]=20 cm
A2=căn[40^2+0^2]=40 cm
A3=căn[(-20)^2+(20√3)^2]=40cm
// Còn lại bấm máy đc biên độ tổng hợp A=20cm
 
Top Bottom