Vật lí 12 Giao động điều hòa

Kẻ Đi Tìm Chân Lý

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tư 2019
39
8
16
Nam Định
Du Học Sinh
  • Like
Reactions: Hồng Minh

M. Lý

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
126
37
36
23
Cần Thơ
HMF
Một vật thực hiện đồng thời 2 dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số theo các phương trình [tex]x_{1}=2cos(5\prod t + \frac{\prod }{2})cm; x_{2}=2cos(5\prod t)cm[/tex]. Tính vận tốc có độ lớn cực đại của vật
tìm pt tổng hợp ngay
Vmax=a.w=?
 

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
Một vật thực hiện đồng thời 2 dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số theo các phương trình [tex]x_{1}=2cos(5\prod t + \frac{\prod }{2})cm; x_{2}=2cos(5\prod t)cm[/tex]. Tính vận tốc có độ lớn cực đại của vật
Có nhiều cách để tìm phương trình dao động tổng hợp, bạn có thể lên mạng xem cách bấm máy tính, hoặc bạn có thể tổng hợp bằng cách tổng hợp vecto hay sử dụng công thức. Bài này hai dao động vuông pha nên
[tex]A=\sqrt{A_{1}^{2}+A_{2}^{2}}=2\sqrt{2}[/tex]
[tex]Tan\varphi =\frac{A_{1}Sin\varphi _{1}+A_{2}Sin\varphi _{2}}{A_{1}Cos\varphi _{1}+A_{2}Cos\varphi _{2}}[/tex]
=>[tex]\varphi =\frac{\pi }{4}[/tex]
Pt [tex]2\sqrt{2}Cos(5\pi t+\frac{\pi }4{})[/tex]
=> Vmax
 
Top Bottom