Vật lí 12 Giao động điều hòa

lehai5145@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2019
5
1
6

Nguyễn Hạc

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười một 2015
89
50
116
Do thời điểm ban đầu gia tốc của vật đạt cực tiểu [tex]\Rightarrow[/tex] Vật ở vị trí biên dương
Tại thời điểm [TEX]t[/TEX] ta có: [tex]x=3\Rightarrow Acos(\omega t)=3[/tex]
Tại thời điểm [TEX]3t[/TEX] ta có: [tex]x=-8,25\Rightarrow Acos(3\omega t)=-8,25[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{Acos(3\omega t)}{Acos(\omega t)}=\frac{-8,25}{3}\Leftrightarrow \frac{4cos^3(\omega t)-3cos(\omega t)}{cos(\omega t)}=\frac{-8,25}{3}[/tex]
Tới đây giải ra [TEX]A = 12cm \Rightarrow L = 2A = 24 cm[/TEX]
 
  • Like
Reactions: lehai5145@gmail.com
Top Bottom