Giao điểm đường thằng và mặt phẳng[BT]

B

bagiap

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn vào xem giúp mình bài này, mình thấy chưa an tâm:
Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình thang, cạnh lớn AB. I, J, K là các điểm nằm trên SA, AB, BC
Xác định giao điểm IK-mp(SBD)
Giao điểm (IJK) với SD, SC.
Dựng thiết diện hình chóp bởi mặt phẳng (IJK)
Thank các bạn ! Ai làm đc thì cho mình xin cái hình nhé ! thank nhiều !
Bài 2 : Cho hình chóp S.ABCD , đáy là hình bình hành.Gọi M, N là trung điểm AB, SC
Xác định giao điểm I,K của mp(SBD) với AN, MN.
Tính tỷ số \frac{a}{b} với a=KM; b=KN
CM 3 điểm B I K thẳng hàng và tính tỷ số IB/IK
thank !
 
B

baoando

1, Nói chung là mình tìm thiét diện, AC\bigcap_{}^{} BD =O, IK\bigcap_{}^{} SO=N MN\bigcap_{}^{} SD= P, JK\bigcap_{}^{} DC= L, PL\bigcap_{}^{} SC = F. Thiết diện là IPFKJ
2, AC\bigcap_{}^{}BD=O, AN\bigcap_{}^{} SO=I , BI\bigcap_{}^{} MN =K
B,K,N thẳng hàng vì chúng cùng thuoc giao tuyến (AMN) và (SBD)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom