Toán 11 Giao điểm của đường thẳng với mặt phẳng; thiết diện

Bảo Linh _Vũ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
106
156
46
20
Nam Định
THPT Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp [tex]S.ABCD[/tex], đáy [tex]ABCD[/tex] là hình thang có [tex]AB//BC, AD=2BC[/tex]. Gọi [tex]G[/tex] là trọng tâm tam giác [tex]SCD[/tex].
a, Tìm giao điểm [tex]I[/tex] của đường thẳng [tex]SC[/tex] và mặt phẳng [tex](GAB)[/tex]? Tình tỉ số [tex]\frac{SI}{SC}[/tex]
b, Tìm thiết diện của hình chóp [tex]S.ABCD[/tex] với mặt phẳng [tex](GAB)[/tex]

Em còn bài này chưa làm được, giúp em với ah
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình chóp [tex]S.ABCD[/tex], đáy [tex]ABCD[/tex] là hình thang có [tex]AB//BC, AD=2BC[/tex]. Gọi [tex]G[/tex] là trọng tâm tam giác [tex]SCD[/tex].
a, Tìm giao điểm [tex]I[/tex] của đường thẳng [tex]SC[/tex] và mặt phẳng [tex](GAB)[/tex]? Tình tỉ số [tex]\frac{SI}{SC}[/tex]
b, Tìm thiết diện của hình chóp [tex]S.ABCD[/tex] với mặt phẳng [tex](GAB)[/tex]

Em còn bài này chưa làm được, giúp em với ah
a) Gọi M là trung điểm CD
$AB \cap CD = K$
$KG \cap SC = I$
Áp dụng menelaus cho $\Delta ACM$ có
$\dfrac{SG}{GM}. \dfrac{KM}{KC} . \dfrac{CI}{CS} = 1$
...

b) $KG \cap SD = E$
Thiết diện cần tìm là: $AEIB$

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha
Ngoài ra em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom