Giảng lại dùm mình bài viết pt đuờng thẳng di qua 2 cực trị?

K

kim_dang_91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(C): y= -{x}^{3} + 3m{x}^{2} + 3(1-{m}^{2})x + {m}^{3} - {m}^{2}

Tim m de (C) co 2 cực trị. Khi do viet phuong trinh duong thang qua 2 cực trị đó. Tim m de 2 cuc tri va diem M (-1 ; -4) thẳng hàng

Quan trong la minh muon biet quy tac viet phuong trinh duong thang di qua 2 cuc tri áh. Ban nao hieu rõ thì giải thích và giảng giúp mình nhé

THANKS A LOT :D
 
L

lynholover

giả sử có Hàm số [tex]y=ax^3+bx^2+cx+d[/tex]
PT có 2 điểm cực trị :y chia y' được thương P(x) dư r(x)
Phân tích được : y=y'.P(x)+r(x)
=>y=r(x) là dường thẳng qua 2 điểm cực trị
 
Top Bottom