giảng giúp mình bài này với.

M

mai.tran92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1đoạn mạch xoay chiều gồm R=25ôm, cuộn dây thuần cảm và tụ điện mắc nối tiếp.khi hiệu điện thế giữa 2 đầu đoạn mạch là u= 100căn2.cos(100pi.t+ pi/6) thì hiệu điện thế giữa 2 bản tụ là Uc= Uc.căn2.cos 100pi.t.công suất tiêu thụ của đoạn mạch có giá trị:đáp án là:
A.100W
 
H

huutrang1993

1đoạn mạch xoay chiều gồm R=25ôm, cuộn dây thuần cảm và tụ điện mắc nối tiếp.khi hiệu điện thế giữa 2 đầu đoạn mạch là u= 100căn2.cos(100pi.t+ pi/6) thì hiệu điện thế giữa 2 bản tụ là Uc= Uc.căn2.cos 100pi.t.công suất tiêu thụ của đoạn mạch có giá trị:đáp án là:
A.100W
u sớm pha pi/6 so với u_C nên u trễ pha pi/3 so với i, nên [TEX]\sqrt{3}R=(Z_C-Z_L)=25\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P=\frac{U^2}{R^2+(Z_L-Z_C)^2}.R=100(W) [/TEX]
 
Top Bottom