Vật lí 12 Giản đồ.

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
465
76
19
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạ cho em hỏi câu này ạ:
Cho mạch điện xoay chiều AB mắc nối tiếp theo thứ tự C, R, L . Cuộn dây thuần cảm, M là điểm giữa C và R, N là điểm giữa R và L. Đặt vào hai đầu mạch một hiệu điện thế xoay chiều thì thấy: U AN=200cos(100pi t-pi/6) và U MB=200cos(100pi t+pi/3). Biểu thức hiệu điện thế 2 đầu mạch là? Cảm ơn ạ.
 

Khoai lang

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2022
20
15
6
19
Thanh Hóa
1668866898012.png
Ta có: [imath]\varphi_{uMB}-\varphi_{uAN}=\frac{\pi}{2}[/imath]
[imath]Uo_{AN}=Uo_{MB}=200(V)[/imath]
Nên ABMN là hình vuông.
[imath]Uo_{AB}=Uo_{AN}.sin45^o=100\sqrt{2}(V)[/imath]
Theo hình [imath]u_{AB}[/imath] nhanh pha [imath]\frac{\pi}{4}[/imath] so với [imath]u_{AN}[/imath]
[imath]=> \varphi _{AB}=\frac{-\pi}{6}+\frac{\pi}{4}=\frac{\pi}{12}[/imath]
Biểu thức: [imath]u_{AB}=100\sqrt{2}.cos(100\pi+\frac{\pi}{12})(V)[/imath]
 
Top Bottom