Giản đồ vecto_ góc lệch pha

C

clover141

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thiệt tình là mình ko hiểu dạng toán này. Bà con có phương pháp nào rõ ràng tí thì chia sẻ với mình nhá ^^
Chẳng hạn như bài này
1> Cho mạch điện R,L,C mắc nối tiếp. Dùng Vôn kế người ta đo đc U_R= 40V, U_L=85V, U_C=55V. Tìm điện áp hiệu dụng đo ở 2 đầu đoạn mạch
 
L

l94

[tex]u^2=u_r^2+(u_l-u_c)^2[/tex]
........................................................................
 
C

clover141

Bạn à, mình thật sự ko cần đáp án. Cái mình cành là phương pháp giải. Mình Thật sự ko hiểu tại sao ra như vậy. Bn vui lòng giải thích giùm. Tks nhiều.
 
O

obamalovebiladen

đó là phương pháp giải mà

[TEX]U^2=UR^2+(UL-UC)^2[/TEX]

công thức này trong sách có mà , phần R, L, C nối tiếp

đây là phần cơ bản nhất rồi đấy
 
C

clover141

Mình hiểu đó là công thức học thuộc. Nhưng đó chỉ là bài vd của mình thôi. Mình muốn hiểu ở đâu ra công thức ấy. Nếu bài khó hơn, mình đâu thể áp dụng công thức 1 cách đơn thuần đâu. Mình Muốn cách bn chỉ mình cách vẽ ấy.
 
O

obamalovebiladen

CM theo giản đồ vectơ

U là tổng hợp của UL , Ur , UC

UL , UC ngc pha

--> U là tổng hợp của UR và |UL-UC|

vì UR vuông pha vs UL , UC

-->[TEX]U^2=UR^2+(UL-UC)^2[/TEX]

tuỳ thuộc vào bài toán sẽ có cách giải khác nhau

nhưng cứ vẽ ra đã , Ur ngang , UL lên trên và UC xuống dưới

rồi tính tiếp:D
 
Top Bottom