Vật lí 12 Giản đồ (R-C-L)

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
GIẢI
Untitled.jpg
* Đoạn mạch AN chứa R - C
* Đoạn mạch NB chỉ chứa cuộn cảm thuần L (r=0)
* Theo đề bài, thì ta vẽ được vecto như hình, tính toán số liệu thì ta được tam giác đó là tam giác đều, có 3 góc bằng [tex]60^0[/tex]
Vậy [tex]U_{NB}=U_L=120(V)[/tex] và [tex]U_{AN}=\sqrt{U_R^2+U_C^2}=120(V)[/tex]
Vì [tex]u_{AN}[/tex] hợp với dòng điện một góc [tex]30^0[/tex] nên: [tex]U_R=U_{AN}cos(30^0)=120.\frac{\sqrt{3}}{2}=60\sqrt{3}(V)[/tex]
Từ đó tính được [tex]U_C=60(V)[/tex]
 
Top Bottom