Sinh 11 Giảm phân

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Ở một loài người ta thấy cơ thể sản sinh ra loại giao tử có ký hiệu AB DE h X. Loài này có số nhiễm sắc thể trong bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội (2n) là bao nhiêu?
Lấy số NST nhân đôi lên thôi ạ, ở đây ta đếm được 4 chiếc, nhân đôi lên là 2n=8
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Khánh Hồ Bá

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tư 2019
634
567
121
20
Nghệ An
THCS Sơn Hải
Ở một loài người ta thấy cơ thể sản sinh ra loại giao tử có ký hiệu AB DE h X. Loài này có số nhiễm sắc thể trong bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội (2n) là bao nhiêu?
số NST trong bộ NST lưỡng bội (2n) bằng số NST nhân 2. vd ở ruồi giấm số NST là 4 thì số NST trong bộ NST lưỡng bội (2n) là 8 nhé
chúc bạn học tốt
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Lấy số NST nhân đôi lên thôi ạ, ở đây ta đếm được 4 chiếc, nhân đôi lên là 2n=8
số NST trong bộ NST lưỡng bội (2n) bằng số NST nhân 2. vd ở ruồi giấm số NST là 4 thì số NST trong bộ NST lưỡng bội (2n) là 8 nhé
chúc bạn học tốt
giúp mk bài này vs
Một loài có bộ NST 2n=36. Một tế bào sinh dục chín tiến hành giảm phân bình thường. Nếu các cặp NST đều phân li bình thường thì ở kì sau của giảm phân I, trong tế bào có bao nhiêu NST?
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Khánh Hồ Bá

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tư 2019
634
567
121
20
Nghệ An
THCS Sơn Hải
giúp mk bài này vs
Một loài có bộ NST 2n=36. Một tế bào sinh dục chín tiến hành giảm phân bình thường. Nếu các cặp NST đều phân li bình thường thì ở kì sau của giảm phân I, trong tế bào có bao nhiêu NST?
Theo mình thì nó như thế này
Thể một nhiễm kép : 36-1-1=34NST
kì sau giảm phân I,NST kép trong cặp tương đồng phân li về hai cực tế bào,chưa chẻ dọc ở tâm động tế bào cũng chưa phân đôi
nên có 34 NST kép
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
giúp mk bài này vs
Một loài có bộ NST 2n=36. Một tế bào sinh dục chín tiến hành giảm phân bình thường. Nếu các cặp NST đều phân li bình thường thì ở kì sau của giảm phân I, trong tế bào có bao nhiêu NST?
Thể một nhiễm kép : 36-1-1=34NST
kì sau giảm phân I,NST kép trong cặp tương đồng phân li về hai cực tế bào,chưa chẻ dọc ở tâm động tế bào cũng chưa phân đôi
nên có 34 NST kép
Mình nghĩ là ở kì sau giảm phân I, các nhiễm sắc thể đều ở dạng kép nên phải có 36 NST kép chứ nhỉ!
Chị @bé nương nương check ạ.
 
  • Like
Reactions: Khánh Hồ Bá

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Theo mình thì nó như thế này
Thể một nhiễm kép : 36-1-1=34NST
kì sau giảm phân I,NST kép trong cặp tương đồng phân li về hai cực tế bào,chưa chẻ dọc ở tâm động tế bào cũng chưa phân đôi
nên có 34 NST kép
mk nghĩ ở kì sau của GPI có dạng NST là n kép => Số NST là 36 chứ nhỉ
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
giúp mk bài này vs
Một loài có bộ NST 2n=36. Một tế bào sinh dục chín tiến hành giảm phân bình thường. Nếu các cặp NST đều phân li bình thường thì ở kì sau của giảm phân I, trong tế bào có bao nhiêu NST?
Sau gp I thì số lượng NST giảm đi 1 nửa tức là sẽ còn 18
Có điều gp II đề cho có bình thường không ạ?
 
Top Bottom