Toán 9 Giảm 20%, và giảm thêm 2 %?

han.0282710@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
58
4
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cô An đi siêu thị mua 1 món hàng đang khuyến mãi giảm giá 20%, cô có thẻ khách hàng thân thiết nên được giảm thêm 2 % trên giá đã giảm. Do đó cô chỉ phải trả 196000 đồng cho món hàng đó. Hỏi ban đầu món hàng có giá bao nhiêu?
2.Bạn An đi đóng tiền điện cho ba của mình là 315 414 đồng. Sau đó ba bạn An hỏi bạn hãy tính xem gia đình ta đã đóng 10% thuế Vat hết bao nhiêu tiền? Em hãy tính giùm bạn An.
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
1.Cô An đi siêu thị mua 1 món hàng đang khuyến mãi giảm giá 20%, cô có thẻ khách hàng thân thiết nên được giảm thêm 2 % trên giá đã giảm. Do đó cô chỉ phải trả 196000 đồng cho món hàng đó. Hỏi ban đầu món hàng có giá bao nhiêu?
2.Bạn An đi đóng tiền điện cho ba của mình là 315 414 đồng. Sau đó ba bạn An hỏi bạn hãy tính xem gia đình ta đã đóng 10% thuế Vat hết bao nhiêu tiền? Em hãy tính giùm bạn An.
Gọi số tiền ban đầu phải trả là x
1,Ta có phương trình (80%.x).(100%-2%)=196000
Suy ra x=250000
2,Thuế vat là 315414.10%=31541,4 đồng
 
Top Bottom