Giair giúp mình với các bạn ơi!

Y

yenngocthu

Bài 1 :[tex] cot2x + cot3x + \frac{1}{sinxsin2xsin3x} = 0. [/tex]
Bài 2 :[tex] 3tan3x + cot2x = 2tanx + \frac{2}{sin4x}.[/tex]
Bài 3 : [tex]6tanx + 5cot3x = tan2x[/tex].

Mong các bạn giải giúp mình nha :p.
bài 1; TXD: sinxsin2xsin3x#0
[tex]cot2x+cot3x +\frac{1}{sinxin2xsin3x}=0.[/tex]
[tex]\frac{cos2x}{sin2x} +\frac{cos3x}{sin3x}+\frac{1}{sinxsin2xsin3x}=0[/tex]
[tex]\frac{sin3xcos2x+sin2xcos3x}{sin2xsin3x}+\frac{1}{sinxsin2xsin3x}=0[/tex]
[tex]\frac{sin5x}{sin2xsin3x}+\frac{1}{sinxsin2xsin3x}=0[/tex]
=>sinx sin5x+1=0
=>-[tex]\frac{1}{2}(cos3x-cos2x) +1=0[/tex]
=>cos3x=2+ cos2x
=>cos3x=1+2cos^2(x)
VT[tex]\leq1[/tex]
vp[tex]\geq1[/tex]
vậy[tex] \left{cos3x=1\\ 1+cos^2(x)[/tex]=1
tự giải tiếp và so sánh với nghiệm
 
Last edited by a moderator:
K

ketban92

gioi oi nhu the ma chua lam dc
the nay nha
bai 2:3.tan3x+cot3x=2.tanx+tan2x+cot2x
<=>2.(tan3x-tanx)+tan3x-tanx=0
<=>2.sin2x/cos3x.cosx +sinx/cos3x.cos2x=0
<=>sinx.(2.cosx.cos2x+cosx)=0
nhu the la ra
cai trong ngoăc thi phan tich cos2x=2.cos^2x - 1
tao pt bac 3
ttulam tiep


cau sau cung lam tuong tu
 
Top Bottom