giaigium

K

kimhoao0o

tinhA=cos(2x/11)+cos(4x/11)+cos(6x/11)+cos(8x/11)+cos(10x/11)
giai giup nha
cách của chị là thế này
em nhóm đầu ghép với cuối , rồi 2 ghép với gần cuối
áp dụng công thức cosa+cosb=2cos((a+b)/2)cos((a-b)/2)thấy có nhân tử chung là cos(6x/11)
rồi trong ngoặc có(2*cos(4x/11)+2*cos(2x/11)+1) đúng ko ?
em lại áp dụng công thức cos(2a)=2*cosabình -1
trong ngoặc là phương trình bậ 2 với ẩn là cos(2x/11)
chị ko biết gõ ct hu hu
 
T

trang.linhngoc

bạn nhân cả 2 vế với sin 2x/11:
A.sin 2x/11= cos 2x/11.sin 2x/11 +..........................
sau đó dùng công thức biến đổi tích thành tổng
sẽ ra là:
A. sin 2x/11= 1/2.sĩn 3x/11-1/2 sin x/11+1/2sin 5x/11-1/2sin 3x/11+1/2 sin7x/11-1/2sin5x/11+1/2sin...........................
<-->A.sin 2x/11= -1/2sin x/11
<-->A= -1/2
 
Top Bottom