Cho A=\frac{-5}{n-2} a, Tìm các số nguyên n để A là phân số. b,Tìm n thuộc N để A là số nguyên
nguyenthihongvan1972@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng chín 2018 300 82 51 17 Điện Biên THCS Noong Hẹt 6 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A=[tex]\frac{-5}{n-2}[/tex] a, Tìm các số nguyên n để A là phân số. b,Tìm n thuộc N để A là số nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A=[tex]\frac{-5}{n-2}[/tex] a, Tìm các số nguyên n để A là phân số. b,Tìm n thuộc N để A là số nguyên
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 216 21 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 6 Tháng một 2019 #2 nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Cho A=[tex]\frac{-5}{n-2}[/tex] a, Tìm các số nguyên n để A là phân số. b,Tìm n thuộc N để A là số nguyên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu a Do A là phân số nên n-2 nguyên và n-2 khác không Vậy n khác 2 và n nguyên Câu b Do A nguyên nên -5/(n-2) nguyên Suy ra -5 chia hết cho (n-2) Suy ra n-2 thuộc {+-1,+-5} Sau đó em tự giải tiếp
nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Cho A=[tex]\frac{-5}{n-2}[/tex] a, Tìm các số nguyên n để A là phân số. b,Tìm n thuộc N để A là số nguyên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu a Do A là phân số nên n-2 nguyên và n-2 khác không Vậy n khác 2 và n nguyên Câu b Do A nguyên nên -5/(n-2) nguyên Suy ra -5 chia hết cho (n-2) Suy ra n-2 thuộc {+-1,+-5} Sau đó em tự giải tiếp