Toán 6 giải

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1.n+5 chia hết cho n-2. -> n-2+7 chia hết cho n-2.-> 7 chia hết cho n-2 lập bảng quá ngon rồi
2. (2x+1).(y-3)= 10 = 2.5=5.2=1.10=10.1
nhận thấy 2x+1 lẻ -> có 2th:
+) 2x+1=5 ; y-3=2
+)2x+1=1 ; y-3=10
3. Gọi UCLN của tử and mẫu là d
có: 16n+3 chia hết cho d -> 3(16n+3) chia hết cho d -> 48n+9 chia hết cho d
12n+2 chia hết cho d -> 4.(12n+2) chia hết cho d -> 48n+8 chia hết cho d
-> 48n+9-(48n+8) chia hết cho d -> 1 chia hết cho d -> d thuộc U(1)=1
Vậy p/s trên tối giản
 

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
1. Tìm n thuộc Z để n+5 chia hết cho n-2.
2. Tìm x,y thuộc N để (2x+1).(y-3)= 10
3. Chứng tỏ rằng với mọi n thuộc N thì phân số [tex]\frac{16n+3}{12n+2}[/tex] tối giản
n +5 chia hết cho n-2
n-2+7 chia hết cho n-2
Mà n-2 chia hết cho n-2
=> 7 chia hết cho n-2
n-2 thuộc Ư (7)= { -7;-1;1;7}
n-2= -7 => n= -5
n-2 = -1 => N = 1
n - 2 = 1 -> n = 3
n - 2 = -7 => n =9
Vậy n thuộc { -5;1;3;9}
 
Top Bottom