1.Chứng tỏ rằng \uplus \frac{12n+1}{30n+2} là phân số tối giản
nguyenthihongvan1972@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng chín 2018 300 82 51 17 Điện Biên THCS Noong Hẹt 4 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Chứng tỏ rằng [tex]\uplus \frac{12n+1}{30n+2}[/tex] là phân số tối giản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Chứng tỏ rằng [tex]\uplus \frac{12n+1}{30n+2}[/tex] là phân số tối giản
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 4 Tháng một 2019 #2 Gọi UCLN của tử và mẫu là d 12n+1 chia hết cho d -> 5(12n+1) chia hết cho d -> 60n+5 chia hết cho d 30n+2 chia hết cho d -> 2(20n+2) chia hết cho d -> 60n+4 chia hết cho d -> 1 chia hết cho d -> p/s tối giản Reactions: shorlochomevn@gmail.com and Trang Ran Mori
Gọi UCLN của tử và mẫu là d 12n+1 chia hết cho d -> 5(12n+1) chia hết cho d -> 60n+5 chia hết cho d 30n+2 chia hết cho d -> 2(20n+2) chia hết cho d -> 60n+4 chia hết cho d -> 1 chia hết cho d -> p/s tối giản