a)Tìm số nguyên dương x thỏa mãn 5 chia hết 2x-1 b) Chứng tỏ rằng (10^1995+8):9 là 1 số tự nhiên.
nguyenthihongvan1972@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng chín 2018 300 82 51 17 Điện Biên THCS Noong Hẹt 2 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a)Tìm số nguyên dương x thỏa mãn 5 chia hết 2x-1 b) Chứng tỏ rằng (10^1995+8):9 là 1 số tự nhiên.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a)Tìm số nguyên dương x thỏa mãn 5 chia hết 2x-1 b) Chứng tỏ rằng (10^1995+8):9 là 1 số tự nhiên.
Không Biết Tên 123 Học sinh Thành viên 17 Tháng mười 2018 105 28 21 Nghệ An dfgdfgdfg 2 Tháng mười hai 2018 #2 a, Vì 5 chia hết cho 2x-1 => 2x-1 thuộc Ư(5) Ư(5)=(1,5) TH1: 2x-1=1=>x=1(TM) TH2: 2x-1=5=>x=3(TM)
Không Biết Tên 123 Học sinh Thành viên 17 Tháng mười 2018 105 28 21 Nghệ An dfgdfgdfg 2 Tháng mười hai 2018 #3 b, ta có 10^1995+8=10000...08 => tổng các chữ số là: 1+0+0+....+0+8=9 => 10^1995+8 chia hết cho 9 => (10^1995+8):9 là một số tự nhiên
b, ta có 10^1995+8=10000...08 => tổng các chữ số là: 1+0+0+....+0+8=9 => 10^1995+8 chia hết cho 9 => (10^1995+8):9 là một số tự nhiên
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 2 Tháng mười hai 2018 #4 nguyenthihongvan1972@gmail.com said: a)Tìm số nguyên dương x thỏa mãn 5 chia hết 2x-1 b) Chứng tỏ rằng (10^1995+8):9 là 1 số tự nhiên. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) 5 chia hết cho 2x-1 thì 2x-1=+-5 hoặc 2x-1=+-1 đến đây dễ rồi bn tự làm nha b) ta có 10^1995+8sẽ có tổng các chữ số =9(tổng các chữ số của 10^1995 là 1+8=9) => (10^1995+8) chia hết cho 9
nguyenthihongvan1972@gmail.com said: a)Tìm số nguyên dương x thỏa mãn 5 chia hết 2x-1 b) Chứng tỏ rằng (10^1995+8):9 là 1 số tự nhiên. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) 5 chia hết cho 2x-1 thì 2x-1=+-5 hoặc 2x-1=+-1 đến đây dễ rồi bn tự làm nha b) ta có 10^1995+8sẽ có tổng các chữ số =9(tổng các chữ số của 10^1995 là 1+8=9) => (10^1995+8) chia hết cho 9
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 2 Tháng mười hai 2018 #5 Không Biết Tên 123 said: a, Vì 5 chia hết cho 2x-1 => 2x-1 thuộc Ư(5) Ư(5)=(1,5) TH1: 2x-1=1=>x=1(TM) TH2: 2x-1=5=>x=3(TM) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bn ơi Ư(5 còn -1 và -5 nữa nha)
Không Biết Tên 123 said: a, Vì 5 chia hết cho 2x-1 => 2x-1 thuộc Ư(5) Ư(5)=(1,5) TH1: 2x-1=1=>x=1(TM) TH2: 2x-1=5=>x=3(TM) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bn ơi Ư(5 còn -1 và -5 nữa nha)