Chứng minh rằng : C= 1+3+3^2+3^3+....+3^11 chia hết cho 13 , 40?
nguyenthihongvan1972@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng chín 2018 300 82 51 17 Điện Biên THCS Noong Hẹt 29 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng : C= 1+3+3^2+3^3+....+3^11 chia hết cho 13 , 40?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng : C= 1+3+3^2+3^3+....+3^11 chia hết cho 13 , 40?
Long Tran 94 Học sinh Thành viên 27 Tháng mười một 2018 105 52 21 20 Hà Nam THCS TQT 29 Tháng mười một 2018 #2 C = (1+ 3 +3^2) +(3^3+3^4+3^5) +......+ (3^9+3^10+3^11)=13.1 +3^3.13 +.....+3^9.13=13.(1+3^3 +3^6+3^9). Chia hết cho 13 Reactions: harder & smarter
C = (1+ 3 +3^2) +(3^3+3^4+3^5) +......+ (3^9+3^10+3^11)=13.1 +3^3.13 +.....+3^9.13=13.(1+3^3 +3^6+3^9). Chia hết cho 13
Long Tran 94 Học sinh Thành viên 27 Tháng mười một 2018 105 52 21 20 Hà Nam THCS TQT 29 Tháng mười một 2018 #3 C=(1+3+3^2+3^3)+......+(3^8+3^9+3^10+3^11)=40.1+40.3^4+40.3^8=40.(1+3^4+3^8) . Chia hết cho 40
Long Tran 94 Học sinh Thành viên 27 Tháng mười một 2018 105 52 21 20 Hà Nam THCS TQT 29 Tháng mười một 2018 #4 Nhớ like cho mik nhé