Toán 6 giải

Hoangcoi28

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
149
93
21
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 48km/h. Cùng lúc đó một ô tô khác đi từ B về A với vận tốc 54km/h, sau 2h hai xe gặp nhau. Tính quãng đường AB?
Sau 2 giờ ô tô đi từ A đi được đoạn đường s1 = 48.2 = 96 (km)
Sau 2 giờ ô tô từ B đi được đoạn đường s2 = 54.2 = 108 (km)
Hai xe gặp nhau thì tổng quãng đường hai xe đi được bằng quãng đường AB. Vậy AB = s1 + s2 = 96 + 108 = 204 (km)
 
  • Like
Reactions: Hoangcoi28
Top Bottom